Chắc chắn các doanh nghiệp tại Việt Nam đã không còn xa lạ gì với các loại hình thuê văn phòng. Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ và phân biệt được các loại hình đó chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài đọc dưới đây nhé.

Văn phòng truyền thống

Đây là loại hình đã có từ lâu đời và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Các doanh nghiệp sử dụng văn phòng truyền thống không chia sẻ với các doanh nghiệp khác, tức là văn phòng đó thuộc sở hữu và được quản lý bởi duy nhất 1 doanh nghiệp. Các bộ phận được phân chia rõ ràng nên doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý nhân viên và triển khai công việc theo từng phòng ban. Điều này tạo nên văn hóa làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Loại hình văn phòng này mang tính ổn định cao và lâu dài về mặt pháp lý do sở hữu vị trí và địa chỉ rõ ràng, đồng thời tạo sự riêng tư cho mỗi cá nhân cũng như bảo mật thông tin cho từng phòng ban khác nhau. Tuy nhiên loại hình này đang ngày càng hiếm, ít thấy trên thị trường do doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí vào việc xây dựng, đầu tư ban đầu cũng như các khoản chi phí vận hành mỗi tháng, vậy nên loại hình này chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lâu đời đã có tài chính vững mạnh và ổn định.

Văn phòng chung (Co-working Space)

Đây là loại hình khá mới nhưng vẫn được ưa thích do phù hợp với tính chất của các freelancer, công ty nhỏ hay các startup. Mô hình này cung cấp không gian làm việc chung từ không gian cho đến trang thiết bị làm việc tất cả mọi người đều sử dụng chung. Chính vì điều này nên chi phí khi thuê loại hình này khá tiết kiệm, cực kỳ phù hợp cho cá nhân muốn mở rộng mạng lưới quan hệ, kết nối với các cá nhân khác. Hạn chế duy nhất của loại hình này bị hạn chế về không gian sử dụng cũng như không giữ được tính bảo mật cho doanh nghiệp.

Văn phòng chia sẻ (Share Office)

Loại hình này hiện nay đang được các doanh nghiệp cực kỳ ưa thích và săn đón rất nhiều bởi tính tiện lợi của nó. Văn phòng chia sẻ là nơi làm việc của nhiều công ty khác nhau, họ cùng chia sẻ sử dụng những không gian, trang thiết bị chung nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư, riêng biệt do mỗi công ty vẫn có văn phòng làm việc của riêng họ, không ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty khác. Khác với văn phòng chung thì văn phòng chia sẻ đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin hơn.

Văn phòng ảo (Virtual Office)

Chắc hẳn mọi người còn xa lạ với mô hình văn phòng ảo nhưng nó ra đời để phục vụ cho các doanh nghiệp chỉ muốn thuê địa điểm để đăng ký thành lập doanh nghiệp và cách thức liên lạc mà không tốn diện tích hay chi phí đầu tư ban đầu như các loại mô hình khác. Đặc trưng của mô hình này là có địa chỉ cụ thể nhưng không có diện tích thực, không có nhân viên làm việc ở địa chỉ đó. Nơi đây vẫn tiếp nhận văn bản, bưu kiện, đôi khi có thể tiếp đón khách đến trụ sở văn phòng chính của doanh nghiệp. Loại hình này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì không yêu cầu diện tích lớn mà vẫn có thể xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp.

Văn phòng căn hộ (Officetel)

Officetel hay còn gọi là căn hộ văn phòng là mô hình tích hợp giữa không gian nhà ở và không gian làm việc. Người sử dụng có thể làm văn phòng làm việc và nghỉ ngơi, cư trú qua đêm, giúp tối ưu không gian cũng như tiết kiệm chi phí trong điều kiện tài chính hạn hẹp. Ngoài ra khi thuê bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích chung mà bên căn hộ cung cấp như các cư dân ở đây.

Văn phòng xanh (Biophilic Office)

Hiện nay loại hình này đang được tin tưởng sẽ trở thành xu hướng đi đầu trong tương lai. Bởi con người đang ngày càng quay về với lối sống xanh và không gian làm việc được bày trí khéo léo xen lẫn cây xanh và nội thất tạo nên môi trường thân thiện, điều hòa làm mát không khí và cải thiện tốt cho sức khỏe. Đồng thời tăng tính sáng tạo, hiệu suất làm việc cho nhân viên.


Tại Casanova Building hiện tại cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ văn phòng như: văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo và co-working space, ngoài ra còn có khu vực chung như sân thượng xanh mát giúp quý khách có không gian trong lành để tận hưởng sau thời gian dài làm việc trong văn phòng. Cùng nhìn qua 1 số hình ảnh về Casanova nhé!


👉 Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Casanova để được tư vấn các dịch vụ văn phòng trên!

⚜ Casanova Building ⚜

☎ Hotline: 090 1188 985

📧 Mail: info@thuananhoffice.com

🔎 Casanovabuilding.com

📍 Building 1: 85 Nguyễn Sơn, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

📍 Building 2: 38 Trương Quốc Dung, P8, Q.Phú Nhuận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *