Đọc Sách, một trong những thói quen tích cực cần được duy trì.
Theo Charles Duhigg, tác giả cuốn “Sức mạnh của thói quen” cho rằng: thói quen được hình thành dựa trên một vòng lặp ba bước mà ông gọi là vòng lặp thói quen, bao gồm: sự gợi ý, hành động và phần thưởng.
Trong đó, “sự gợi ý” như một nút bấm sẽ đưa não bộ vào trạng thái tự động và lựa chọn thói quen để vận hành. Sau đó, một “hành động” có thể thuộc về thể chất, tinh thần hay cảm xúc sẽ diễn ra. Cuối cùng, “phần thưởng” sẽ xuất hiện giúp não bộ xác định vòng lặp đó cần ghi nhớ để vận hành sau này hay không. Qua thời gian, vòng lặp đó trở nên tự động hóa và trở thành thói quen của con người. Khi thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức, trở nên tự động và sẽ hình thành động lực to lớn, thôi thúc con người làm việc mà không cần tới bất cứ một sự ép buộc nào.
Theo tổng kết của các nhà nghiên cứu việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm gọn một số lợi ích như sau:
Sách là một nguồn tri thức vô tận do đó đọc sách giúp bản thân lĩnh hội được nhiều kiến thức hơn.
Đọc sách giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích.
Mở rộng vốn từ thông qua những cuốn sách.
Rèn luyện kỹ năng viết thông qua cách diễn đạt, trình bày của từng tác giả trong từng cuốn sách.
Rèn luyện thói quen tốt và sống tích cực hơn.
Đọc sách cũng là một cách giải tỏa stress hiệu quả…
Với rất nhiều lợi ích mà việc đọc sách mang lại, Casanova hy vọng các bạn sẽ tự tìm cho mình một cuốn sách phù hợp để rèn luyện thói quen đọc sách của bản thân.
Đồng thời, một tin vui cho các thành viên trong Cộng đồng Casanova Building là sắp tới sẽ có Tủ Sách Casanova. Với những thành viên chưa có thói quen đọc sách thì đây là một cơ hội tốt để rèn luyện thói quen. Còn những thành viên ghiền đọc sách thì đây là một cơ hội giao lưu trao đổi với những đầu sách đầy thú vị đấy.
Casanova sẽ sớm update Tủ Sách đầy tâm huyết, cả nhà cũng theo dõi nha!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *