Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay rất nhiều người lo ngại khi ra đường. Nhiều người còn lo lắng khi đến công ty sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm. Mặc dù mỗi công ty, mỗi tòa nhà đều trang bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch như: Khử khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là mỗi cá nhân tự trang bị cho mình những biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh việc thực hiện theo nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế. Các bạn lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Trang bị các vật dụng cần thiết

Mùa dịch này bất cứ nơi đâu cũng tìm ẩn nguy cơ lây nhiễm cho cả bạn và gia đình. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nhớ trang bị cho bản thân những vật dụng cần thiết để ngăn ngừa việc lây nhiễm.

Thủ sẵn trong túi 3 vật dụng trước khi ra khỏi nhà gồm: khẩu trang, nước rửa tay và khăn giấy. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt là các khu vực công cộng. Nước rửa tay luôn mang theo để khi va chạm đồ dùng chung có thể sử dụng ngay. Khăn giấy để che miệng khi hắt hơi tránh tình trạng lây nhiễm từ người này sang người khác.

Hạn chế tập trung đông người

Mỗi cá nhân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Nếu tính chất công việc của bạn có thể làm việc tại nhà thì điều này thật tốt. Với những bộ phận bắt buộc phải làm việc tại công ty thì nhớ thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách ít nhất 2met khi làm việc trong môi trường kín.

Vệ sinh văn phòng làm việc

Dọn dẹp, vệ sinh bàn làm việc của mình hàng ngày để ngăn ngừa lây nhiễm virus. Vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, máy tính, mặt bàn, ghế… Hạn chế tối đa việc tiếp xúc vào các vật như nắm cửa, tay nắm cầu thang, nút nhấn thang máy.

Đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy

Bạn có thể đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy để hạn chế việc tiếp xúc với nhiều người. Nếu văn phòng bạn ở tầng cao, bạn có thể tranh thủ đi thang máy những lúc vắng người. Nếu thang máy quá 5 người bạn nên bước ra và đi chuyến sau. Nhưng tốt nhất bạn nên đi thang bộ vừa tốt cho sức khảo vừa đảm bảo an toàn mùa dịch.

Tăng cường sức đề kháng cơ thể

Ngay cả khi bạn áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng rất cao nếu sức đề kháng yếu. Vì vậy việc luyện tập thể dục thể thao kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết.

Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại vitamin như A, D, E và C. Các loại vitamin này tác dụng hỗ trợ cho việc sản xuất ra các kháng thể được tốt nhất. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch.

Để an toàn khi đi làm trong mùa dịch đừng bỏ quên chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng nhé. Mong rằng một số điểm lưu ý nhỏ phía trên có thể giúp ích cho các bạn đi làm mùa dịch.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *