Đứng trước thử thách khởi nghiệp, những nỗi sợ trở nên khổng lồ hơn bao giờ hết, và vượt qua nỗi sợ để chinh phục con đường ước mơ là điều tất yếu phải làm.
Thành công đầu tiên của mỗi doanh nhân trên bước đường khởi nghiệp là chiến thắng được nỗi sợ. Thượng đế đã thêm một chút gia vị mang tên “nỗi sợ” vào lúc đang nhào nặn ra con người. Nỗi sợ có sẵn trong tâm lý mỗi người từ lúc bé thơ. Các nỗi sợ cứ lớn dần theo tháng năm với những mối lo toan bộn bề muôn hình muôn sắc.
Đứng trước thử thách khởi nghiệp, những nỗi sợ trở nên khổng lồ hơn bao giờ hết, và vượt qua nỗi sợ để chinh phục con đường ước mơ là điều tất yếu phải làm. Nhưng trước khi vượt qua, bạn cần phải gọi tên những nỗi sợ đó, thật rõ ràng – nỗi sợ khởi nghiệp.
Bạn sợ thất bại: Nếu nói rằng bạn tự tin mình sẽ thành công 100%, không chút rủi ro thì khác nào bạn đang “ảo tưởng” về tương lai. Sợ thất bại là nỗi sợ tất nhiên phải có trong mỗi con người. Sợ thất bại không vì bạn đang nghi ngờ chính mình, mà là vì bạn hiểu rằng thị trường ngoài kia rất khốc liệt, còn biết bao đối thủ lớn bé khác nhau. Nhưng nỗi sợ này, bằng một cách nào đó sẽ giúp bạn suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng hơn, tính toán thận trọng hơn, và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng hơn trước khi đưa chân bước vào thị trường.
 Và còn rất nhiều các nỗi sợ khác mà các Startup đều gặp phải như: Sợ mình lạc lối, sợ lẻ loi; sợ mình không đủ vốn, sợ nợ nần… tất cả những nỗi sợ này sẽ giúp các Startup trở nên mạnh mẽ hơn, gan góc hơn, vượt lên nỗi sợ chính mình để thành công.
Và chúng tôi – Casanova Building luôn đồng cảm và mong muốn cùng bạn đối mặt với những nỗi sợ, cùng bạn khởi nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *