Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh từ tháng 5 đến nay. Thị trường bất động sản nói chung và thị trường văn phòng cho thuê nói riêng đang có sự chuyển hướng mới. Sẽ có nhiều xu hướng thuê mặt bằng, văn phòng trong thời gian tới với mục tiêu đảm bảo kế hoạch kinh doanh liên tục. Đồng thời các công ty, giới kinh doanh thuê mặt bằng cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược sử dụng diện tích thuê một cách hiệu quả nhất.

Có 85% khách thuê khu vực châu Á Thái Bình Dương đang có kế hoạch áp dụng công nghệ vào văn phòng hoặc mặt bằng kinh doanh để tiết kiệm được diện tích thuê. Cùng có 37% ứng viên tham gia khảo sát cho biết, họ sẽ đánh giá lại chiến lược hợp nhất văn phòng, để giảm thiểu rủi ro của việc tập trung quá đông vào một địa điểm.

Điểm đáng lưu ý là trong kết quả khảo sát có 14% khách thuê cho biết họ sẽ tăng cường sử dụng không gian làm việc linh hoạt và mô hình văn phòng dịch vụ để tiếp tục duy trì hoạt động khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Trong thời kỳ bài toán chi phí được đặt lên hàng đầu, mô hình văn phòng trọn gói được cho là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Đây là mô hình “lai” giữa văn phòng truyền thống và không gian làm việc chung. Với mô hình này, các doanh nghiệp sẽ chi trả một khoảng tiền cố định vào đầu tháng mà không phải suy nghĩ về các vấn đề gia tăng điện, nước hay bảo trì, bảo dưỡng… Doanh nghiệp sẽ sở hữu một không gian làm việc riêng tư, tương tự như văn phòng truyền thống. Chỉ khác là văn phòng này đã được trang bị nội thất đầy đủ và được sử dụng các dịch vụ tiện ích đi kèm như: lễ tân, bảo vệ 24h và tạp vụ…

Chính mô hình này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian vừa giải bài toán chi phí ban đầu. Theo mô hình này thì bên thuê sẽ không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào để mua sắm nội thất. Mà chỉ cần báo số lượng nhân viên để bên cho thuê trang bị và doanh nghiệp dọn vào làm ngay.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *