1/ Work from home là gì?

Work From Home là hình thức làm việc từ xa hay làm việc tại nhà và đang dần trở nên phổ biến từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Để đảm bảo an toàn và tuân thủ những quy tắc phòng chống dịch bệnh, các doanh nghiệp đã lựa chọn phương thức này như một giải pháp tất yếu.

Mô hình làm việc này xuất hiện từ rất lâu về trước, được áp dụng cho một số ngành nghề không yêu cầu người lao động làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

2/ Vì sao Work from home lại trở thành xu hướng hiện nay

Trước đây, Work from home không được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì những bất cập mà mô hình mang lại. Từ việc nhân viên dễ sao nhãng, mất tập trung trong công việc rồi trang thiết bị không đầy đủ. Bên cạnh đó, làm việc tại nhà các quản lý sẽ khó có thể giám sát cũng như theo dõi tiến độ công việc. Tuy nhiên từ năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, mô hình này lại trở thành xu hướng tất yếu.

Chỉ khi trực tiếp thực hiện mô hình này bạn mới thấy hết được những tiện ích mà mô hình này mang lại. Nhà quản lý thường lo ngại về hiệu quả làm việc và năng suất công việc của hình thức làm việc tại nhà. Tuy nhiên theo các khảo sát các nhân viên làm việc theo mô hình Work from home có thể mang đến hiệu quả làm việc khả quan. Cụ thể:

  • Nhân viên làm việc tại nhà có thời gian làm việc gấp 1.4 lần so với nhân viên làm việc tại văn phòng. Nếu tính theo thời gian cả năm, Work from home giúp tăng thêm 17 ngày.
  • Nhân viên Work from home có thời gian nghỉ giải lao trung bình dài hơn nhân viên tại văn khoảng khoảng 22 phút. Tuy nhiên họ lại có thể làm thêm khoảng 10 phút hàng ngày.
  • Thời gian hao phí trung bình của những nhân viên làm việc tại văn phòng là khoảng 37 phút/ngày, của các nhân viên WFH là chỉ khoảng 27 phút.
  • Đối với nhân viên tại văn phòng số liệu này là 22% và 15% nhân viên Work from home cho rằng cấp trên làm họ bị mất tập trung trong quá trình làm việc.

Các nhân viên làm việc từ xa cho biết họ thường gặp các vấn đề trong việc xử lý các công việc cũng như cân bằng giữa công việc là đời sống. Tuy nhiên về cơ bản họ hài lòng và cảm thấy Work from home mang đến nhiều lợi ích dành cho mình.

3/ Làm thế nào để duy trì năng lượng khi Work from home?

Casanova Building cũng đã có một bài viết giúp khách hàng duy trì được nguồn năng lượng, quý khách có thể xem tại đây.

Casanova đã sẵn sàng để chào đón quý doanh nghiệp quay trở lại với những mô hình văn phòng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu các cá nhân, doanh nghiệp: văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo.

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang cần hỗ trợ nhé!

Hotline: 090 1188 985
Email: info@thuananhoffice.com

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *