TP. Hồ Chí Minh đang bắt đầu chuẩn bị những chính sách “bình thường mới” cho giai đoạn mở cửa lại. Vậy “Thẻ Xanh Covid” và “Thẻ Xanh Covid giới hạn” có gì khác nhau? Áp dụng cho các trường hợp nào? Các bạn tìm hiểu cùng Casanova nhé!

Điều kiện để có “Thẻ Xanh Covid” gồm:

1) Xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (test nhanh hoặc RT-PCR) đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.
2) Tiêm vắc-xin hoặc từng mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh. 
3) Không có tiếp xúc gần với người F0 trong vòng 14 ngày.
Về điều kiện tiêm vắc-xin: Tiêm ít nhất 1 liều đối với loại vắc-xin tiêm 2 lần, 2 tuần sau khi tiêm; đối với vắc-xin tiêm 1 liều, 2 tuần sau khi tiêm. Người tiêm 1 liều (đối với vắc-xin tiêm 2 lần) thì phạm vi hoạt động và tiếp xúc sẽ bị giới hạn so với người tiêm đủ 2 liều – tức “Thẻ Xanh Covid giới hạn”.

Điều kiện hoạt động của 2 loại thẻ này: 

1) Đối với người có “Thẻ Xanh Covid”: được tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt  xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của thành phố. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người ngoài tổ chức bắt buộc phải có thẻ xanh.
2) Đối với người có “Thẻ Xanh Covid giới hạn”: được tham gia các hoạt động hạn chế hơn tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và mức độ quan trọng của hoạt động tham gia. Các bộ phận “Thẻ Xanh Covid giới hạn” không tiếp xúc với người ngoài tổ chức.
Các doanh nghiệp phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định và xem đây là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đơn vị chỉ được sản xuất kinh doanh khi đảm bảo các tiêu chí về hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với các hoạt động bán lẻ hàng hóa hoặc hoặc hoạt động thương mại, dịch vụ có tổ chức giao hàng thông qua lực lượng giao nhận phải thực hiện theo phương thức không tiếp xúc. Trường hợp thanh toán bằng tiền mặt thì phải có khay giao và nhận tiền riêng; hàng hóa phải được giao qua phương tiện trung gian, tránh tiếp xúc trực tiếp.
Casanova Building đã sẵn sàng cho khách hàng quay trở lại làm việc sau thời gian dài giãn cách. Vậy Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng chưa?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *